Những ngày này, xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, dự kiến diễn ra vào ngày 15/3/2026.

Theo phương án phân chia đơn vị bầu cử, cử tri xã Diên Khánh tham gia bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh Khánh Hòa, với 5 người ứng cử, bầu 3 đại biểu. Đối với bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 6, có 5 người ứng cử, bầu 3 đại biểu. Ở cấp xã, cử tri sẽ bầu 24 đại biểu vào Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Những ngày này, công tác tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, pano, áp phích, mạng xã hội và các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, góp phần giúp người dân nắm rõ ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri cũng như danh sách những người ứng cử.


Cùng với đó, lãnh đạo xã Diên Khánh đã tổ chức các đoàn kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn nhằm rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Qua kiểm tra cho thấy các tổ bầu cử đang tích cực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch như hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị hòm phiếu, tài liệu bầu cử và các điều kiện cần thiết khác, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, xã Diên Khánh sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân. Mỗi cử tri hãy tích cực tham gia bỏ phiếu vào ngày 15/3/2026, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.
Lê Văn Thắng