Sáng ngày 18/01/2017, Chi cục Thuế huyện Diên Khánh tổ chức Hội nghị CNVC ký kết giao ước thi đua và bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Ông Nguyễn Huệ, Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Chi cục Thuế chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Năm 2016 trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội tại huyện nhà vẫn chưa hết khó khăn, bên cạnh nhiều chính sách pháp luật về thuế liên tục thay đổi, bổ sung nhưng toàn thể cán bộ, công chức thuế tại Chi cục đã hết sức phấn đấu, khắc phục khó khăn và cố gắng thực hiện, hoàn thành xuất sắc tất cả nhiệm vụ được giao trong năm 2016. Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Huệ đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua nhằm tạo không khí sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm với khẩu hiệu: “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác thuế năm 2017” theo các mục tiêu, nội dung chương trình hành động thiết thực, cụ thể được đề ra.

Hưởng ứng lời phát động thi đua, đại diện Công đoàn, Tổ Nữ công và đại diện các Đội thuế đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào, phấn khích đồng thời hứa quyết tâm nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, vượt qua khó khăn để hoàn thành và vượt tất cả chỉ tiêu, nhiệm vụ trên giao năm 2017, sau đó cùng với Lãnh đạo, đại diện của 10 Đội thuế thực hiện ký kết giao ước thi đua. Cũng tại Hội nghị này, Lãnh đạo Chi cục, Công Đoàn đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tốt trong công tác, học tập, lao động sáng tạo.

Năm 2017, dự toán pháp lệnh được trên giao cho Chi cục là 134 tỷ 903 triệu đồng, Chi cục đã xác định đây là nhiệm vụ thu tương đối khá nặng nề trong điều kiện tình hình kinh tế vẫn chưa hết khó khăn, còn nhiều diễn biến khó lường. Đánh giá, rút kinh nghiệm về kết quả thực hiện năm 2016, Chi cục Thuế đã dành phần lớn thời gian để toàn thể công chức tập trung thảo luận, bàn bạc, đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện nhiệm vụ. Có trên 10 ý kiến được bàn bạc, thảo luận tại hội nghị đã được Lãnh đạo giải thích, kết luận trong đó có một số ý kiến có thể đưa vào sáng kiến để áp dụng và thực hiện.

Tiếp đà thắng lợi năm vừa qua, toàn thể công chức, nhân viên Chi cục quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán trên giao năm 2017 và tất cả các nhiệm vụ khác góp phần thắng lợi vào nhiệm vụ chung của toàn ngành thuế./.

Tiến Quốc