Ngày 14/4/2016, tại xã Diên Đồng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng huấn luyện dã ngoại cho lực lượng dân quân năm thứ nhất. Đến dự có  thiếu tá Đặng Văn Khôi – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tham gia lớp huấn luyện có 44 học viên là dân quân năm thứ nhất của các xã Diên Đồng, Diên Lâm, Diên Xuân. Lớp huấn luyện sẽ diễn ra trong thời gian 15 ngày với các nội dung về quân sự, giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật theo Thông tư số 02 ngày 08/01/2016 của Bộ Quốc phòng. Năm 2016 tiếp tục thực hiện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”,  tham gia tích cực các phong trào của địa phương. Qua đó, giáo dục cho chiến sỹ dân quân năm thứ nhất có nhận thức đúng đắn về Luật dân quân tự vệ và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, biết chức trách, nhiệm vụ và sử dụng thành thạo vũ khí được trang bị, nắm về điều lệnh đội ngũ chiến thuật từng người, tổ tuần tra canh gác, phối hợp với các lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Từ đó nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.\.

Thành Long