Đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã trao Huy hiệu Đảng cho 13 Đảng viên, gồm 8 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Qua đó ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của đảng viên trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng, có ý nghĩa trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ.

Uỷ ban Nhân dân huyện ban hành văn bản số 438 về việc thực hiện “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017. Theo đó, thời gian thực hiện lễ phát động bắt đầu từ ngày 19/5 và các đợt tiếp theo nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chấm dứt kế hoạch Tết trồng cây nhớ Bác vào ngày 25/11/2017. Riêng với các xã có chỉ tiêu kế hoạch huyện giao về trồng cây phân tán, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu năm. Về thời gian trồng cây, tháng 4, tháng 5 và tập trung vào đầu mùa mưa tháng 9, tháng 10. Các đơn vị, địa phương có điều kiện thuận lợi chăm sóc, bảo vệ cây trồng sống tốt thì thực hiện trồng cây sớm hơn. Uỷ ban Nhân dân huyện đề nghị các xã có tờ trình, ghi rõ địa điểm trồng và số lượng cây trồng gửi về Phòng Kinh tế chậm nhất ngày 15/3/2017 để tổng hợp, có kế hoạch chuẩn bị cây giống.

Uỷ ban Nhân dân huyện có thông báo số 22 về kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2017. Theo đó, tiêm phòng cho gia súc đợt 1, từ ngày 1 đến 31/3, đợt 2 từ ngày 1 đến 20/9. Đối với gia cầm, tiêm phòng theo chu kỳ sinh trưởng của gia cầm và chủ động áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng bệnh. Tiêm   phòng bệnh tai xanh ở đàn heo của nông hộ có qui mô dưới 50 con trên địa bàn có nguy cơ xuất hiện dịch cao, 1 lần vào trước tháng 9/2017. Ngoài các đợt tiêm phòng định kỳ, những tháng còn lại tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm chưa đến tuổi tiêm phòng trong đợt tiêm chính, đàn nuôi mới, đàn hết thời gian miễn dịch theo đúng qui định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Uỷ ban Nhân dân huyện đề nghị các xã, thị trấn phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y thực hiện tốt công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trướng Chính phủ tại công văn số 40 ngày 4/1/2017 và chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh tại công văn số 520 ngày 18/1/2017 liên quan đến công tác cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Uỷ ban nhân dân huyện có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nghiên cứu, xây dựng giải pháp cụ thể để thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban Nhân dân tỉnh.

Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2017, Uỷ ban Nhân dân huyện có văn bản đề nghị Phòng Y tế, Trung  tâm Y tế, Hội Đông Y, các ngành, chức năng và Uỷ ban Nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôn vinh truyền thống cao đẹp của đội ngũ cán bộ y tế, công tác phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, phát động thi đua trong toàn ngành Y tế về thực hiện tốt chế độ chuyên môn và 12 điều y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tổ chức gặp mặt, động viên cán bộ, nhân viên y tế địa phương.

Về sản xuất nông nghiệp trong tuần có các tin, đầu năm đến nay, huyện đạt tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm hơn 4.980ha, bằng 41,5% chỉ tiêu năm, gồm lúa và bắp trên 4.380ha, các loại cây trồng khác 600ha. Nông dân huyện đang thu hoạch mía trà đầu niên vụ 2016-2017 đạt năng suất 43 tấn/ha, với giá khuyến khích mua mía của Nhà máy đường Khánh Hoà 980.000đồng/tấn, 1ha bà con đạt doanh thu 42 triệu đồng, trừ hết chi phí còn lãi 20 triệu đồng, do mía đang thu hoạch là mía lưu gốc lần 4 và 5, chi phí sản xuất rất thấp. Năm nay xã Diên Toàn và Diên Hoà phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Theo đó, xã Diên Toàn cần đầu tư 6,4 tỉ đồng và Diên Hoà 16,3 tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới.

Nhằm đạt dự toán thu ngân sách năm nay theo cân đối hơn 647 tỉ đồng, tăng 42% so dự toán năm ngoái, huyện đang triển khai nhiều biện pháp trọng tâm tăng cường công tác thanh tra, chống thất thu thuế, thu hồi nợ thuế và khống chế nợ thuế thấp nhất, khuyến khích tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phát huy hiệu quả của hoạt động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, phí , góp phần tăng thu ngân sách huyện.

Trong tuần còn có các tin, Uỷ ban Nhân dân huyện vừa đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017 như tiếp tục tuyên truyền các nội dung Hiến pháp 2013, các luật, pháp lệnh Nhà nước mới ban hành, các qui định pháp luật dư luận đang quan tâm hoặc cần định hướng, tổ chức Hội thi hoà giải viên cơ sở năm 2017. Từ năm 2011 đến nay, huyện đã chi hơn 4,3 tỉ đồng tiền ngân sách hỗ trợ, đào tạo nghề cho 2.680 lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ, tăng tỉ lệ lao động được đào tạo nghề lên 65% so tổng số lao động hiện có ở huyện. Đầu năm đến nay, toàn huyện có 61 ca sốt xuất huyết, giảm gần 5 lần so cùng kỳ năm ngoái và 19 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần 4 lần so cùng kỳ./.

Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện