Ngày 15/02/2017, Khối thi đua Liên đoàn Lao động huyện, Thị xã, Thành phố thuộc LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 và ký kết chương trình thi đua năm 2017 tại LĐLĐ huyện Diên Khánh (LĐLĐ huyện Diên Khánh chủ trì khối thi đua năm 2017). Đồng chí Lê Xuân Hải – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh về dự và tham gia chỉ đạo hội nghị.

Tham gia Hội đồng thi đua khen thưởng cùng cấp phát động phong trào thi đua năm 2016 có: 550 tập thể lao động xuất sắc, 706 tập thể lao động tiên tiến, 1.694 chiến sĩ thi đua, 19.646 lao động tiên tiến, 1.719 đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Trong năm toàn khối phát triển mới 3.320 đoàn viên, thành lập 46 CĐCS và nhận bàn giao từ Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh (các Trường PTDT Nội trú) nâng tổng số CĐCS là 1.063 đơn vị với 36.066 đoàn viên, nữ 20.025. Trong năm LĐLĐ cấp huyện tổ chức 13 lớp tập huấn cho 3.238 cán bộ công đoàn cơ sở. Nội dung tập huấn về nghiệp vụ công tác nữ công, tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, công tác tài chính, công tác UBKT … LĐLĐ cấp huyện cử 375 người tham gia các lớp tập huấn do LĐLĐ tỉnh triệu tập.

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2016, các đơn vị trong khối phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, đồng chí Lê Xuân Hải nhấn mạnh:

Năm 2017, với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”, tổ chức Công đoàn các cấp cần đẩy mạnh việc đổi mới và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hội nhập hiệu quả, triển khai hiệu quả việc tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn cấp huyện, thị xã, thành phố, Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần IX, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Liên đoàn Lao động các Huyện - Thị xã - Thành phố tiếp tục hưởng ứng và tổ chức các phong trào thi đua, tham gia hội thi Khoa học sáng tạo tại tỉnh Khánh Hòa năm 2017. Tiếp tục quan tâm và triển khai thục hiện tốt tháng An toàn vệ sinh lao động, gắn với các hoạt động thiết thực nhân dịp “Tháng công nhân”. Đặc biệt chú trọng phối hợp hướng dẫn công đoàn cơ sở khởi kiện tranh chấp lao động tập thể về các chế độ bảo hiểm xã hội, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động…Bên cạnh đó, vận động tham gia tốt các hoạt động xã hội, hỗ trợ khó khăn, tai nạn hiểm nghèo, nhà Mái ấm công đoàn… để người lao động thật an tâm, tin tưởng và gắn bó với tổ chức công đoàn./.

Mộng Liên